This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

8 cách để thúc đẩy cân bằng nội tiết tố

Một trong những mất cân bằng nội tiết phổ biến nhất ở phụ nữ là sự thống trị estrogen, có nghĩa là estrogen tăng cao hoặc đơn giản là estrogen bị mất cân bằng bởi progesterone. Sự thống trị estrogen có liên quan đến các tình trạng như PMS, lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

May mắn thay, có một số cách đơn giản để giúp giảm sự thống trị estrogen:

1. Ăn rau họ cải hàng ngày.

Vì sao rau họ cải lại đứng đầu trong danh sách này, những loại rau này ngoài bổ sung nội tiết tố nữ còn có rất nhiều chất xơ cũng như vitamin có lợi cho sức khỏe. Những siêu thực phẩm này, chẳng hạn như bông cải xanh, cải xoăn , cải bắp, bok choy và rau xanh collard, có một hợp chất gọi là indole-3-carbinol giúp thúc đẩy sản xuất các dạng estrogen ít mạnh hơn.

Advertisement

2. Nhận nhiều vitamin C .

Ăn thực phẩm giàu vitamin C và xem xét bổ sung 500-1000 mg vitamin C mỗi ngày. Nếu bạn có progesterone thấp, vitamin C có thể giúp hỗ trợ sản xuất progesterone. Bao gồm nhiều thực phẩm giàu vitamin C như rau xanh, trái cây họ cam quýt, dâu tây và ớt chuông.

Advertisement

3. Giảm thiểu sữa .

Ngay cả các sản phẩm sữa hữu cơ cũng là một nguồn estrogen, xuất phát từ việc sản xuất estrogen của bò. Bò sữa thường mang thai khi chúng được vắt sữa, và điều này dẫn đến mức estrogen cao hơn trong sữa và các sản phẩm sữa tiếp theo.

Advertisement

4. Giảm thiểu các sản phẩm đậu nành chế biến do hàm lượng phytoestrogen cao.

Các sản phẩm thay thế thịt và thanh năng lượng với protein đậu nành cô lập protein hoặc protein thực vật có cấu trúc protein có chứa hàm lượng phytoestrogen cao hơn mà thực phẩm đậu nành tự nhiên hoặc lên men như tempeh hoặc miso. Không rõ liệu những phytoestrogen này có tác dụng estrogen hay chống estrogen. Phần lớn lượng đậu nành của bạn nên đến từ thực phẩm đậu nành truyền thống hoặc lên men.

Advertisement

5. Hỗ trợ tiêu hóa tốt với men vi sinh và trái cây và rau quả giàu chất xơ.

Tiêu hóa tốt và đào thải thường xuyên hỗ trợ loại bỏ nội tiết tố nữ estrogen khỏi cơ thể. Bao gồm các loại thực phẩm sinh học như dưa cải bắp, kim chi và kombucha.

Advertisement

6. Nếu bạn ăn thịt bò, hãy chắc chắn rằng nó không có hormone.

Tốt hơn nữa, hữu cơ và cỏ. Bò thịt thông thường được xử lý bằng estrogen để làm cho chúng lớn nhanh hơn, vì vậy hãy kén chọn thịt của bạn.

Advertisement

7. Tránh tiếp xúc với BPA.

BPA, hay bisphenol A, là chất gây rối loạn nội tiết tố và hoạt động như estrogen trong cơ thể bạn, vì vậy hãy đảm bảo hộp đựng thức ăn và đồ uống của bạn không có BPA. Hạn chế ăn thực phẩm đóng hộp (vì BPA có trong hầu hết các lon) và rửa tay sau khi xử lý hóa đơn (có chứa BPA).

Advertisement

8. Tránh paraben trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn.

Paraben là một chất bảo quản trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội, dầu xả và kem dưỡng da. Paraben là một hóa chất estrogen khác. Bạn sẽ thấy paraben ở gần cuối danh sách thành phần thường là như methyl methylababen và hay propylparaben. May mắn thay, có rất nhiều sản phẩm không chứa paraben tuyệt vời ngoài kia.

Advertisement

Share This Story

Get our newsletter